[code][/code]

Nhụy hoa nghệ tây loại nào tốt nhất?

16/05/2019 | 73

Saffron (nhụy hoa nghệ tây) ngày càng được thị trường Quốc tế và Việt ưa chuộng và săn đón. Tuy nhiên để tìm ra được loại tốt nhất sử dụng, nhiều người không ngại chi tiền "trăm triệu" để sở hữu báu vật giá trị này.

Có một sự thật đáng buồn là người mua không biết thì đã đành, vì Saffron đang khá là mới mẻ ở Việt Nam. Nhưng mà một số người bán cũng lơ mơ không biết sản phẩm mình bán là ở đâu?  Xách tay DuBai, Ấn Độ, Tây Tạng...
Tuy nhiên dù là vậy, thì nhụy hoa nghệ tây xuất xứ đều từ Iran. Nơi đây tự hào là thủ phủ của Saffron. Cung cấp hơn 90% lượng Saffron xuất khẩu trên toàn thế giới và được công nhận là quốc giá có chất lượng Saffron hàng đầu.
Đề nhận biết đâu là Saffron tốt nhất, các nhà khoa học phân loại Saffron theo kỹ thuật canh tác:
1. Saffron Negin Organic (hữu cơ)
Được trồng trọt bởi những điều kiện kỹ thuật nghiêm ngặt, khắt khe và quy trình kiểm định đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Đạt được chất lượng hoàn hảo nhất, sở hữu nhiều thành phần dưỡng chất quý giá do phát triển hoàn toàn trong môi trường tự nhiên và thời gian sinh trưởng dài 8 năm.
Không sử dụng bất cứ một loại phân bón, chất hóa học hay kích thích tăng trưởng trong quá trình chăm sóc. Việc thu hoạch và bảo quản cũng phải đáp ứng những quy chuẩn Organic quốc tế, không dùng những phương pháp bức xạ ion hóa, chất bảo quản hay hương liệu, màu tổng hợp.

Saffon Salam


2. Saffron Shyam (xanh)
"Xanh" là một thuật ngữ là một thuật ngữ chỉ sợi nhụy hoa nghệ tây được trồng, chăm sóc và sinh trưởng trong điều kiện môi trường tự nhiên. Sử dụng rất ít hoặc hầu như không sử dụng hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu, tăng trưởng để tạo ra dòng sản phẩm thiên nhiên, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. 
Saffron Shyam cũng được kiểm nghiệm và phải đáp ứng các kiểm định chất lượng đặc biệt trước khi xuất khẩu và đến tay người dùng. Vì thế giá thành của sản phẩm này có phần thấp hơn so với Saffron Negin Organic, nhưng chênh lệch không nhiều cho lắm.
 

Saffron Shyam


3. Saffron an toàn và có kiểm soát
Đây là dòng nhụy hoa nghệ tây được trồng và chăm sóc có sử dụng một lượng nhất định phân bón vô cơ và thuốc trừ sâu trong suốt quá trình sinh trưởng. Đáp ứng ngưỡng an toàn và nằm trong tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cho phép nhà sản xuất và người dùng.
Giá thành của dòng sản phẩm này khá được ưu ái, được gọi với cái tên mỹ miều Saffron Jahan.
 

Saffron Jahan


4. Saffron thông thường và không kiểm soát
Không chỉ được trồng bởi các công ty ở Iran, Nhụy hoa nghệ tây là một phần không thể nào thiếu trong quá trình trồng trọt và canh tác của người dân nơi đây. Nông dân trồng tùy thuộc vào vùng đất họ sở hữu và kinh nghiệm truyền nhiều đời, cũng như thói quen sinh hoạt hằng ngày.
Không có giấy tờ kiểm định, không nhãn mác, được bày bán tràn lan trên thị trường là một vấn đề rất đáng lo ngại. Hơn thế nữa, giá thành cũng rất rẻ được bày bán đại trà ở các chợ, cửa hàng, sạp,... 
 
Hàng fake kém chất lượng
Nhiều người đi du lịch từ Iran, vì thấy giá quá rẻ, bán sinh lời nhiều so với loại Negin Organic nên sẵn sàng mua xách tay về làm hàng giả, hàng nhái, trộn lẫn nhiều loại với nhau để bán cho khách hàng. 
Mua Saffron ở đâu uy tín, chất lượng?
Saffron không chỉ là báu vật "vàng đỏ" của Iran mà còn của cả thế giới, giá trị lên đến nửa tỷ đồng 1Kg. Chính vì giá bán quá cao nên nhiều người vì lợi nhuận mà đánh mất lương tâm người bán, làm giả sản phẩm bằng cách nhộm màu, trộn các sợi kém chất lượng,....
Hiểu được cần mang đến sản phẩm an toàn, uy tín, chất lượng và đẳng cấp. Công ty Saffron Việt Nam đã nhập khẩu chính ngạch và được cấp phép đầy đủ giấy tờ dòng sản phẩm Nhụy hoa nghệ tây Saffron Negin Organic.
 

Lễ trao giải "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng"


Gohar Saffron từ Iran là nhà cung cấp chính nguồn saffron cho công ty Saffron Việt Nam. Đây là đơn vị xuất khẩu Saffron lớn nhất trên toàn thế giới. Năm 2011, Gohar Saffron được bình chọn là nhà xuất khẩu hàng đầu nước Iran trong vòng 5 năm liên tiếp. Công ty đã đạt được rất nhiều chứng nhận, chứng chỉ uy tín trên thế giới về chất lượng sản phẩm và quá trình sản xuất. 

   - Sản phẩm đạt chứng nhận của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA 
   - Chứng nhận ISO 9001 cho hệ thống quản lý chất lượng quốc tế. 
   - Chứng nhận OHSAS 18001 cho Hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn. 
   - Chứng nhận ISO 22000 quốc tế cho hệ thống quản lý an toàn thực phẩm 
   - Chứng nhận HACCP đảm bảo tính an toàn thực phẩm 
   - Chứng nhận Organic từ TUV-ICB Hellas S.A 

Trong tất cả các loại mà Gohar Saffron cung cấp, Saffron Việt Nam chỉ nhập khẩu duy nhất Negin - là loại saffron cao cấp nhất của đơn vị này với mong muốn đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất! 
 
Giá trị của các loại Saffron do chất lượng quyết định, nên giá thành cũng đi đôi với chất lượng. Đặc biệt là sợi Negin Organic, với chất lượng tốt nhất, chứa hàm lượng dinh dưỡng, dưỡng chất thiết yếu và mùi hương thơm đặc trưng tự nhiên. 

 

>>> Đặt ngay Saffron Negin Organic an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng
>>> Nhụy hoa nghệ tây Saffron là gì?

 


(*) Xem thêm:

Bình luận
0901 000 025 (Ms Ngân)